Một sự kiện quan trọng mà hầu hết các công trình lớn nhỏ đều cần chú ý khi tổ chức đó là lễ khánh thành. Nó được coi là quan trọng bởi bất kỳ ông chủ của một nhà hàng, khách sạn, công trình đường xá… nào sau khi hoàn thành cũng muốn được mọi người đến chúc mừng trước khi đi vào hoạt động chính thức. Với hi vọng đầu xuôi thì đuôi cũng lọt, một buổi lễ khánh thành được tổ chức thành công trọn vẹn sẽ hứa hẹn những điều thuận lợi. Nhưng để tổ chức lễ khánh thành một cách thành công trọn vẹn thì cần có những điều cơ bản sau mà bất kỳ ông chủ nào cũng không nên bỏ qua.

Những Điểm Cơ Bản Về Tổ Chức Khánh Thành Không Nên Bỏ Qua

1. Đối với lễ khánh thành công trình nhỏ, nhà đất, khách sạn

Dù là công trình nhỏ nhưng những khâu chuẩn bị như lên kế hoạch tổng quan, lựa chọn địa điểm tổ chức, vẽ sơ đồ bố trí, lên danh sách khách mời, … đều được chuẩn bị đầy đủ chu toàn.

Sau đó đến khâu thi công, lắp đặt. Mọi thứ đều phải trong tư thế sẵn sàng đi vào hoạt động trước đó ít nhất 1 ngày như: cổng chào, bàn ghế, băng rôn, tờ bướm, thảm đỏ..

Những Điểm Cơ Bản Về Tổ Chức Khánh Thành Không Nên Bỏ Qua

Ngày lễ khánh thành có thể được bắt đầu với sự dẫn dắt từ chính chủ của công trình, với các nội dung chính như:

  • Giới thiệu đại biểu
  • Thực hiện nghi thức khánh thành – múa lân sư rồng, cắt băng
  • Ca múa nhạc
  • Tiễn khách cùng quà lưu niệm,..
  • Mọi quy trình sẽ được bám sát bởi đội ngũ nhân viên hậu cần chuyên nghiệp. Và sự hỗ trợ của các thiết bị âm thanh, ánh sáng cần thiết.

2. Lễ khánh thành công trình lớn, đường xá, cầu cống

Đường xá, cầu cống, khu nghỉ dưỡng, khu công nghiệp,… là những công trình có số vốn đầu tư lớn. Và giá trị sử dụng cao và ảnh hưởng đến nhiều đối tượng khách nhau. Bởi tầm quan trọng như vậy, sự kiện khánh thành với những công trình này cần sự điều phối của một công ty sự kiện có chuyên môn và thâm niên cùng một kịch bản thật sự tỉ mỉ, chi tiết và phân công rõ nguồn nhân lực cho từng hoạt động cụ thể:

Bước đầu tiên, công ty tổ chức sự kiện sẽ khảo sát địa hình. Sau đó quyết định kích thước và phong cách của nhà bạt, nhà khung, cổng chào, sân khấu, vị trí khách mời,… của lễ khánh thành. Từ đó, sẽ lên ý tưởng, sơ đồ, bố cục cụ thể trên giấy tờ. Tạo được cái nhìn toàn diện nhất cho khách hàng. Đồng thời những vật phẩm trang trí, dụng cụ cần thiết cho buổi lễ cũng cần được lên chi tiết. Để đáp ứng kịp với quy mô của sự kiện, thời gian chuẩn bị sẽ kéo dài hơn. Yêu cầu thời gian lắp đặt và gia cố các hạng mục cũng cần nhanh chóng hoàn thiện trước buổi lễ khánh thành.

Buổi lễ khánh thành sẽ được tham dự bởi rất nhiều đại biểu, khách mời. Và đôi khi còn có báo chí, phương tiện truyền thông. Việc này càng đề cao vai trò của đơn vị tổ chức trong việc dẫn dắt sự kiện. Đòi hỏi sự nhanh nhẹn và kĩ lưỡng của kịch bản trong các khâu: giới thiệu đại biểu, hoạt động văn nghệ, lời phát biểu của ban lãnh đạo – khách mời, giới thiệu mục đích của buổi khánh thành, nghi thức khánh thành,…

One thought on “Những Điểm Cơ Bản Về Tổ Chức Lễ Khánh Thành Không Nên Bỏ Qua

  1. Pingback: Tổ chức sự kiện khai trương nhà hàng hoàn hảo. Tổ chức sự kiện độc đáo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *