Mở nhà hàng để kinh doanh là một cuộc bước phiêu lưu đầy thú vị. Tổ chức sự kiện khai trương nhà hàng thành công luôn là niềm mong mỏi và mơ ước của tất cả những ông chủ đã giành rất nhiều tâm huyết vì nó. Một sự kiện khai trương hoành tráng và thành công còn mang theo những hy vọng cho bước đường kinh doanh sắp tới của nhà hàng. Do đó, chúng ta nên nghiêm túc cân nhắc lựa chọn một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đáp ứng được những tiêu chí hàng đầu để có thể tư vấn cũng như chạy chương trình cho buổi lễ trang trọng này.

Tổ chức sự kiện khai trương nhà hàng hoàn hảo

Tổ chức sự kiện khai trương nhà hàng cần có kịch bản như thế nào?

Dĩ nhiên rằng, kịch bản để tổ chức buổi lễ khai trương nhà hàng phải được lên một cách tỷ mỷ, chi tiết nhưng cần sự sáng tạo và tạo được điểm nhấn cũng như thu hút đối với khách hàng của mình. Những lề lối tổ chức cũ và an toàn vẫn đang được các nhà hàng sử dụng phổ biến hiện nay. Có thể cách tiếp cận truyền thông chưa được đánh giá một cách đúng đắn trong thời đại ngày nay. Với kỷ nguyên của social media thì mỗi khách hàng là một người có thể đưa bạn lên mây nhưng cũng có thể dìm bạn xuống đất. Nhận được những đánh giá tích cực chính là vũ khí vô cùng quan trọng trong bước đường xây dựng tiếng tăm cho nhà hàng của bạn. Vậy thì bạn nên có một ý tưởng tổ chức khai trương nhà hàng thực sự độc đáo và tạo nên tình cảm đặc biệt đối với người tham dự.

Làm thế nào để có thể tạo nên một kịch bản vừa đáp ứng được tiêu chí an toàn, hiệu quả và cuốn hút. Rất đơn giản, hãy để Zunik Event lo giùm bạn việc này. Chúng tôi là những chuyên gia tổ chức sự kiện và đối với việc tổ chức lễ khai trương nhà hàng, khách sạn, quán bar, các shop thì Zunik đã đảm nhận hàng trăm chương trình thành công hơn mong đợi.

Quy trình làm việc của chúng tôi khoa học và thông tin là chìa khóa để ra quyết định đúng. Chúng tôi luôn có sự sâu sát thực tế khi luôn đồng hành với nhà hàng để nắm được thông tin và tư vấn cho họ một cách tốt nhất. Ý tưởng của chúng tôi luôn có sự phá cách và tạo hiệu ứng mạnh mẽ về truyền thông. Khi tổ chức lễ khai trương nhà hàng thì theo kinh nghiệm của chúng tôi thì các phần chính vẫn nên được tuân thủ như sau:

Công tác chuẩn bị

Mọi thứ phải được chỉn chu và hoàn hảo. Chúng ta sẽ phải check list các hạng mục sau:

Vị trí: các vị trí trước trong và sau nhà hàng đều phải có sự chuẩn bị trước chu đáo

Trang trí: Logo, Sologan, cổng chào, hoa, rèm, panner, các menu và chương trình khuyến mãi dịp khai trương. Các mẩu giấy lấy thông tin hoặc voucher đi kèm

Dụng cụ sân khấu, âm thanh ánh sáng, máy chiếu, màn hình, máy xịt khói, rượu sâm panh, băng khai trương.

Bàn tiếp khách: Quầy lễ tân, khu vực chụp ảnh lưu niệm, quầy check in

Chỗ ngồi và khu vực sân khấu: Bố trí ghế theo số lượng khách mời tham dự và cách sắp xếp đồ ăn thức uống.

Chuẩn bị bộ đàm và các trang thiết bị cần thiết để lường trước những phát sinh.

Công tác chuẩn bị như thế nào còn phải phụ thuộc vào ý tưởng khi tổ chức. Sự biến hóa và đáp ứng nhanh chóng cũng như cung ứng đầy đủ là quan trọng nhất. Bởi một sự kiện nào khi tổ chức cũng sẽ có những phát sinh cả. Quan trọng là chúng ta làm chủ được nó và lợi dụng được nó để tạo điểm nhấn. Với Zunik thì khi lên kịch bản cho sự kiện lễ khai trương nhà hàng sẽ đưa những sáng tạo xen kẽ vào từng phần của nội dung chính. Bởi vì các bạn biết là những nghi thức của buổi lễ khai trương từ trước đến nay gần như là hoàn hảo. Không phải tự ý muốn đổi là đổi, nó liên quan đến thuần phong mỹ tục và quan trọng là văn hóa trọng thị ở Việt Nam chúng ta.

Hoạt động đón tiếp khách mời

Đón tiếp khách mời rất quan trọng, ấn tượng đầu tiên tốt sẽ khiến khách có cảm tình và dễ dàng tha thứ cho những thiếu sót của bạn. Mọi thứ phải khiến cho khách thoải mái nhất, từ gửi xe, bảo vệ, lễ tân cho đến sự gặp gỡ của ông chủ nhà hàng. Mọi thứ đều phải trang nhã lịch sự và thể hiện sự trân trọng cao nhất đối với khách.

Lế tân chào hỏi và hướng dẫn khu vực chek list

Khách chụp hình với đại diện nhà hàng

Ổn định chỗ ngồi

Dùng tiệc nhẹ và xem văn nghệ mở màn

Nghi lễ chính

MC chương trình giới thiệu và tuyên bố lý do tổ chức lễ khai trương

Thực hiện múa lân sư rồng cầu may mắn, bình an và chúc phúc

MC giới thiệu khách mời tham dự

MC mời đại diện nhà hàng phát biểu

Đại diện khách hàng và chủ nhà hàng tổ chức cắt băng khai trương

Khui sâm panh để mừng sự kiện

MC giới thiệu các chương trình khuyến mãi trong lễ khai trương và tuần khai trương. Cung cấp súc tích, ngắn gọn các thông tin quan trọng cho khách.
Mở tiệc chiêu đãi: tiệc này là bắt buộc phải có, bởi đây là lúc mà nhà hàng giới thiệu các món ăn ngon và đẳng cấp đến cho khách. Hãy khéo léo sắp xếp các món hợp lý nhất để vị giác của khách cảm nhận các món ăn một cách tốt nhất.

Khi tổ chức những sự kiện khai trương nhà hàng cho khách thì Zunik luôn tư vấn cho nhà hàng hãy đưa bếp trưởng lên giao lưu với khách tham dự. Việc này khá thú vị, hãy chân thành nghe những góp ý và nhận những câu hỏi giao lưu của khách.

Xem thêm: Những điểm cơ bản về tổ chức lễ khánh thành không nên bỏ qua

Chào hỏi khách ra về

Hãy thể hiện sự trân trọng khách từ đầu tới cuối. Phần kết thúc buổi lễ là lúc mà chúng ta nên chuẩn bị những món quà cho khách tham dự. Những phiếu ưu đãi giảm giá và dành cho khách Vip được phát cho khách. Nếu bạn chu đáo hơn thì hãy gửi kèm những món ăn cho người nhà của khách. Đây là ý tưởng không tồi và các bạn biết là khi đánh trúng được tâm lý khách thì họ sẽ thực sự yêu thích nhà hàng của bạn. Tiếng tốt được lan truyền và sẽ rất có lợi cho việc kinh doanh của bạn

Trên đây là những bước trong kịch bản tổ chức lễ khai trương nhà hàng cơ bản. Khâu sáng tạo cần có nhiều thông tin để có thể lên chi tiết, không thiếu đất để có được điều này. Hãy để chúng tôi tạo nên một sự kiện hoành tráng và hiệu quả cũng như đánh trúng vào trái tim khách hàng, mang lại hiệu ứng truyền thông to lớn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *